Brazil

Brazil là nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Sự khác biệt của cà phê giữa các khu vực khác nhau rất khó phân biệt, nhưng người ta chấp nhận rộng rãi rằng Brazil sản xuất ra các loại cà phê Arabicas ngọt tự nhiên với độ axit nhẹ và kết cấu trung bình.

Năm 1920, Brazil sản xuất khoảng 80% tổng số cà phê được trồng trên thế giới. Khi các nước khác tăng sản xuất, thị phần cà phê Brazil Brazil giảm xuống 35% hiện tại, nhưng đây vẫn là nhà sản xuất lớn nhất trên toàn thế giới. Bazil chủ yếu phát triển các giống Arabica – Mundo Novo và Icatu và một số giống khác.

Sau đợt sương giá tàn khốc năm 1975, nhiều hộ nông dân đã thành lập đồn điền mới ở Minas Gerais, hiện chỉ riêng họ đã sản xuất gần một nửa số cà phê Brazil đủ để cạnh tranh với sản lượng của Việt Nam, nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới.

Bất cứ khi Brazil đạt sản lượng cao nhất hoặc sụt giảm, thì sẽ tác động thị trường và ảnh hưởng đến sinh kế của hàng triệu người tức giá thành mà tất cả chúng ta phải trả cho tách cà phê. Ngày nay, có khoảng 300.000 trang trại trên cả nước Brazil, diện tích từ một mẫu Anh đến hơn 25.000 mẫu Anh (110.000 ha). Brazil tiêu thụ khoảng một nửa số cà phê mà họ sản xuất ra.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ BRAZIL

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 35%

CHỦNG LOẠI CHÍNH: 80% ARABICA – 20 % Robusta

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 1

THU HOẠCH: T5 – T9

CHẾ BIẾN: Washed và Natural (tự nhiên)

Café Pilao, Café do Ponto, Brazilian Santos, Cafe Melitta, Café Bom Dia, Cafe Caboclo 3 Coracoes là một số nhãn hiệu cà phê nổi tiếng của Brazil.

 

Colombia

Cà phê Colombia nói chung có vị phong phú và đầy đủ, bao gồm một loạt các hương vị khác nhau trải dài từ ngọt, hấp dẫn và sô cô la đến hoa, trái cây nhiệt đới. Mỗi khu vực cho ra một số đặc tính riêng biệt.

Những ngọn núi của Colombia tạo ra vô số vùng vi khí hậu mang đến những phẩm chất tiềm năng độc đáo trong cà phê. Tất cả đều là giống cà phê Arabica – bao gồm các loại Typica và Bourbon, và được làm sạch theo phương pháp truyền thống, và có một hoặc hai vụ thu hoạch một năm tùy thuộc vào khu vực. Một số thu hoạch trái cà phê chỉ từ tháng 9 đến tháng 12, với một vụ thu hoạch nhỏ hơn vào tháng 4 hoặc tháng 5. Những người khác thu hoạch vụ mùa chính của họ từ tháng 3 đến tháng 6 và thu được vụ mùa khác từ tháng 10 đến tháng 11. Hai triệu người Colombia dựa vào cà phê để kiếm sống. Hầu hết những người này làm việc cho một nhóm các trang trại nhỏ, nhưng khoảng 560.000 người trong số họ là những nhà sản xuất chỉ có 2 mảnh đất 1-2 ha. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp cà phê đặc sản đã thâm nhập vào từng hộ nông dân nhỏ, mua số lượng nhỏ và trả nhiều tiền hơn cho các loại cà phê chất lượng. Ngày càng có nhiều người Colombia uống cà phê Colombia – chiếm khoảng 20% tổng sản lượng cà phê.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ COLUMBIA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 6%

CHỦNG LOẠI CHÍNH: ARABICA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 4

THU HOẠCH: T3 – T6 – T9 – T12

CHẾ BIẾN: Washed

Don Pablo Colombian Supremo, Volcanica Colombian Peaberry, Juan Valdez, Koffee Kult – Huila Coffee là một số nhãn hiệu nổi tiếng của cà phê Columbia.

Join to newsletter.

Curabitur ac leo nunc vestibulum.

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Continue Reading

Get a personal consultation.

Call us today at (555) 802-1234

Request a Quote

Aliquam dictum amet blandit efficitur.