INDONESIA

JAVA

Nhìn chung cà phê đảo Java có độ axit thấp, mùi hạt dẻ hoặc mùi đất mạnh.

Indonesia là nơi đầu tiên ngoài khu vực châu Phi trồng cà phê trên diện rộng, bắt đầu vào năm 1696 ở các khu vực quanh Jakarta, Tây Java. Những cây cà phê con đầu tiên đã không sống được do mư lũ, nhưng trong lần thứ hai, tức ba năm sau đó chúng đã bén rễ.

Hầu hết cà phê được trồng ở Java hôm nay là Robusta, nhưng nó cũng phát triển một số giống Arabica, như Ateng, Jember và typica. Cà phê phần lớn được trồng trên đồn điền của chính phủ (PTP), trung tâm tại cao nguyên Ijen ở Đông Java.

Những đồn điền nhà nước sản xuất cà phê đã qua sơ chế, sạch hơn hơn nhiều loại cà phê khác của Indonesia. Các đồn điền tư nhân mới đang tham gia ở Tây Java, xung quanh Núi Pangalengan.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ JAVA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 7% (toàn Indonesia)

CHỦNG LOẠI CHÍNH: 90% ROBUSTA – 10% ARABICA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 03

THU HOẠCH: T6 – T10

CHẾ BIẾN: Washed

SUMATRA

Sumatra là hòn đảo lớn nhất ở Indonesia. Cà phê ở đây có thể có chất gỗ, kết cấu nặng, độ axit thấp, và hương vị từ đất, tuyết tùng, cay, trái cây lên men, ca cao, thảo mộc, da và thuốc lá.

Indonesia sản xuất chủ yếu cà phê Robusta hương vị mộc mạc và một nhỏ tỷ lệ Arabica. Đồn điền cà phê đầu tiên ở Sumatra xuất hiện vào năm 1888 và bây giờ đang là nhà sản xuất Robusta lớn nhất của Indonesia, cung cấp khoảng 75% tổng sản lượng quốc gia. Trong số các dòng Arabica thì Typica vẫn phổ biến nhất. Một số dòng Bourbon, cũng như các giống lai S-line, Caturra, Catimor, Hibrido de Timor (Tim Tim) và các dòng của Ethiopia được gọi là Rambung và Abyssinia cũng được trồng ở đây. Nhà sản xuất thường trồng xen lẫn các loại  các loại cây cà phê khác nhau, tạo ra rất nhiều giống lai tự nhiên.

Vì nguồn nước khan hiếm nên các hộ sản xuất nhỏ chủ yếu sử dụng phương pháp chế biến Giling Basah truyền thống, tạo cho cà phê có màu xanh lam. Không may, phương pháp này có thể gây hại và tạo ra khiếm khuyết cho hạt cà phê.

Chất lượng cà phê Indonesia cà phê không đồng nhất và những hạn chế về vận chuyển phân phối nội địa khiến cho việc nguồn cà phê cao cấp trở nên khó khăn.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ SUMATRA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 7% (toàn Indonesia)

CHỦNG LOẠI CHÍNH: 75% ROBUSTA – 25% ARABICA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 03

THU HOẠCH: T10 – T3

CHẾ BIẾN: Washed

 

SULAWESI

Trong số tất cả các hòn đảo ở Indonesia, Sulawesi là nơi trồng Arabica nhiều nhất. Cà phê nơi đây được chế biến tốt cho ra hương vị của bưởi, quả mọng, quả hạch, và gia vị. Cà phê thường có mùi vị mạnh, hầu hết có độ axit thấp và hương đậm đà.

Sulawesi chỉ đại diện cho 2 phần trăm sản lượng thu hoạch cà phê ở Indonesia, với khoảng 7.700 tấn Arabica được sản xuất mỗi năm. Một số loại Robusta cũng được trồng, nhưng phần lớn tiêu thụ ở Sulawesi, thay vì được xuất khẩu. Sulawesi có đất giàu sắt và phát triển giống Typica cũ, S 795 và Jember các loại ở nơi rất cao. Hầu hết nông dân ở đây là chủ hộ nhỏ, chỉ khoảng 5 phần trăm sản lượng thu hoạch đến từ các khu trồng diện tích lớn. Giling Basah là phương pháp xử lý truyền thống, cũng được sử dụng tại Sumatra. Kết quả là hạt cà phê cho hương vị đậm-tươi kiểu cổ điển Indonesia.

Một số nhà sản xuất đang bắt đầu phương pháp làm sạch cà phê theo cách tương tự như vùng Trung Mỹ, giúp tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Phần lớn sự phát triển này là do các nhà nhập khẩu Nhật Bản, những người những người mua lớn nhất và đã đầu tư rất nhiều cho ngành công nghiệp cà phê tại Sulawesian nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ SULAWESI

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 7% (toàn Indonesia)

CHỦNG LOẠI CHÍNH: 95% ARABICA – Typica, S795, Jember; 5% ROBUSTA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 03

THU HOẠCH: T10 – T12 – thu hoạch nhanh vào T7-T9

CHẾ BIẾN: Giling Basah và Washed

Join to newsletter.

Curabitur ac leo nunc vestibulum.

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Continue Reading

Get a personal consultation.

Call us today at (555) 802-1234

Request a Quote

Aliquam dictum amet blandit efficitur.