TANZANIA

Hương vị của cà phê Tanzania có thể được phân chia làm hai: các giống cà phê Robusta và Arabica hạt lớn, ngọt, được chế biến tự nhiên gần hồ Victoria, với các loại Arabica vị thanh, mùi cam quýt, giống như mùi dâu của phần còn lại đất nước.
Cà phê được đem đến Tanzania bởi các nhà truyền giáo Công giáo vào năm 1898. Ngày nay, Tanzania trồng một số Robusta, nhưng phần lớn cây trồng là Arabica Bourbon, Kent, Nyassa và Blue Mountain nổi tiếng. Hoạt động sản xuất, xuất khẩu cà phê dao động từ 534.000 bao trong năm 2011 lên hơn 1 triệu bao trong năm 2012. Khoảng 20% ​​thu nhập xuất khẩu của Tanzania đến từ cà phê. Năng suất trái cà phê trên mỗi cây thấp, thêm vào đó là những thách thức ngày càng tăng khác, chẳng hạn như giá thấp, thiếu đào tạo và trang thiết bị.
Hầu như tất cả các loại cà phê được trồng bởi các hộ sản xuất nhỏ trong các trang trại gia đình. Khoảng 450.000 hộ gia đình tham gia vào việc trồng cà phê và toàn ngành sử dụng khoảng 2,5 triệu người.
Cũng như một số quốc gia châu Phi khác, cà phê được bán đấu giá, nhưng có số sàn giao dịch trực tiếp cho những người mua muốn mua từ chính các nhà xuất khẩu. Sàn giao dịch này cho phép cà phê chất lượng cao hơn được trả với giá cao hơn, tạo ra một chu kỳ sản xuất bền vững trong dài hạn.

Tanzanian Peaberry là dòng cà phê nổi tiếng của Tanzania. Các bạn có thể tìm mua dễ dàng trên Amazon hoặc Ebay

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ TANZANIA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 0.6%

CHỦNG LOẠI CHÍNH:

  • 70% ARABICA: Bourbon, Kent, Nyassa, Blue Mountain (khác với Blue Mountain của Jamaica).
  • 30% ROBUSTA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 18

THU HOẠCH:

  • ARABICA: T7 – T2
  • ROBUSTA: T4 – T12

CHẾ BIẾN:

  • ARABICA: Washed
  • ROBUSTA: tự nhiên

 

RWANDA

Cà phê từ Rwanda thường là một trong những loại cà phê nhẹ, ngọt và nhiều hương hoa nhất của cà phê Đông Phi – cân bằng cách tinh tế và chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu thích cà phê trên toàn thế giới.

Những cây cà phê đầu tiên ở Rwanda được trồng vào năm 1904 và xuất khẩu bắt đầu vào khoảng năm 1917. Độ cao và mưa ổn định có đồng nghĩa với tiềm năng về chất lượng cà phê là rất cao.
Khoảng một nửa lợi nhuận ngành công nghiệp xuất khẩu của đất nước này đến từ cà phê, vì vậy cà phê gần đây đã trở thành phương tiện để chính phủ cải thiện điều kiện kinh tế xã hội.
Đã có một sự bùng nổ về số lượng những khu làm sạch cà phê được xây dựng trên cả nước, giúp 500.000 hộ sản xuất nhỏ dễ dàng tiếp cận các nguồn lực và được đào tạo.
Một trong những thách thức đối với cà phê Rwandan là vấn đề “khoai tây” – một loại vi khuẩn có thể khiến hạt cà phê thỉnh thoảng có mùi và vị như khoai tây sống.
Tuy nhiên, sự thống trị của cây Bourbon già và sự kết hợp giữa độ cao và đất đai phong phú đảm bảo rằng hạt cà phê Rwandan vẫn là một trong những loại tốt nhất trên thị trường.

Bourbon là dòng cà phê nổi tiếng của Rwanda.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ RWANDA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 0.2%

CHỦNG LOẠI CHÍNH:

  • 99% ARABICA: Bourbon, Caturra, Catuai.
  • 1% ROBUSTA

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 32

THU HOẠCH:

  • ARABICA: T3 – T8
  • ROBUSTA: T5 – T16

CHẾ BIẾN: Washed và tự nhiên

 

 

Join to newsletter.

Curabitur ac leo nunc vestibulum.

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Continue Reading

Get a personal consultation.

Call us today at (555) 802-1234

Request a Quote

Aliquam dictum amet blandit efficitur.