Chúng ta sẽ đề cập trước hết đến cà phê ở Châu Phi, xứ sở của những giống Arabia ngon nhất thế giới. Vùng đất này có thể là nơi khai sinh ra Arabia với các phương pháp di truyền bản địa độc đáo đem đến cho người nghiện cafe trải nghiệm phong phú và khó quên. Chúng ta sẽ điểm qua lần lượt các quốc gia sản xuất cà phê tại Châu lục đen này một cách tóm tắt.

ETHIOPIA

Sự pha trộn phức tạp của các chủng loài và giống có nguồn gốc từ Ethiopia mang lại cho các loại cà phê tại đây các hương vị độc đáo. Chúng được trồng  để tạo ra các loại giống với mùi hương hoa, thảo dược và cam quýt đặc biệt.
Ethiopia thường được ca ngợi là nơi sinh của cà phê Arabica, mặc dù các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng Nam Sudan cũng có thể là nơi sản sinh loại cà phê này. Ethiopia không có nhiều trang trại cà phê, chúng được gọi là vườn, rừng, bán-rừng hoặc đồn điền – nhưng khoảng 15 triệu người tham gia vào quá trình sản xuất cà phê, từ khâu hái lượm đến xuất khẩu. Cà phê lớn lên cách hoang dã, được sản xuất chủ yếu bởi những người nông dân tự cung tự cấp, họ chỉ bán nó trong vài tháng mỗi năm
Ethiopia có sự đa dạng sinh học của các chủng loài và giống mà không thể được tìm thấy ở nơi khác, với nhiều loài chưa được xác định. Do sự pha trộn của các giống gia truyền được trồng như Moka và Geisha – hạt cà phê Ethiopia thường thiếu đồng nhất về kích thước và hình dạng.
Biến đổi khí hậu đang xóa sổ các loài cây cà phê hoang dã đang giữ chìa khóa di truyền cho sự sống còn của cà phê. Các giống loài gia truyền bản địa được nhân rộng sẽ là chìa khóa để đảm bảo tương lai của cà phê trên toàn thế giới.

Yirgacheffe là dòng cà phê nổi tiếng của Ethiopia. Các bạn có thể tìm mua dễ dàng trên Amazon hoặc Ebay.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ ETHIOPIA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 5%

CHỦNG LOẠI CHÍNH: ARABICA – các giống gia truyền bản địa

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 5

THU HOẠCH: T10 – T12

CHẾ BIẾN: Washed và Natural (tự nhiên)

Geisha

 

KENYA

Kenya cung cấp một số loại cà phê có mùi thơm mạnh mẽ nhất, tính axit thanh thoát nhất trên thế giới. Hương vị từ vùng này sang vùng khác nhau một cách tinh tế, nhưng hầu hết đều có hương trái cây, quả mọng phối trộn phức tạp độc đáo, có vị chua của cam quýt, mọng nước và giàu hương vị.
Chỉ có khoảng 330 trang trại ở Kenya có diện tích từ 37 mẫu (15 ha) trở lên. Hơn một nửa số nhà sản xuất cà phê là các hộ sản xuất nhỏ chỉ có một vài mẫu đất mỗi hộ. Các hộ sản xuất nhỏ này được nhóm lại thành các nhà máy thuộc các hợp tác xã, mỗi nhà máy nhận cà phê từ hàng trăm, thậm chí vài nghìn hộ.
Kenya trồng Arabica, cụ thể là các giống SL, K7 và Ruiru. Hầu hết hạt được làm sạch để xuất khẩu. Thường chỉ có một phần nhỏ cà phê hạt được chế biến tự nhiên tiêu thụ ở Kenya. Sau khi được xử lý, hầu hết các hạt cà phê được giao dịch thông qua hệ thống đấu giá hàng tuần, nơi các nhà xuất khẩu đấu giá các mẫu mà họ nếm thử vào tuần trước. Mặc dù điều này vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi thị trường hàng hóa, giá cà phê tại cuộc đấu giá được trả cao cho loại chất lượng tốt nhất và do đó đem đến lợi nhuận cho các nhà sản xuất để họ cải thiện tập quán nông nghiệp và chất lượng cà phê của mình.

AA là dòng cà phê nổi tiếng của Kenya. Các bạn có thể tìm mua dễ dàng trên Amazon hoặc Ebay.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG CỦA CÀ PHÊ KENYA

TỈ TRỌNG TRÊN THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI: 0.5%

CHỦNG LOẠI CHÍNH: ARABICA – SL 28, SL 34, K7, Ruiru 11, Batian

THỨ HẠNG TRÊN THẾ GIỚI VỀ SẢN XUẤT CÀ PHÊ: hạng 22

THU HOẠCH: T10 – T12 – thu hoạch nhanh vào T4-T6

CHẾ BIẾN: Washed và một số chế biến tự nhiên

SL 28

Join to newsletter.

Curabitur ac leo nunc vestibulum.

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Continue Reading

Get a personal consultation.

Call us today at (555) 802-1234

Request a Quote

Aliquam dictum amet blandit efficitur.